các siêu thị tẩy chay bán đồ nhựa sử dụng một lần

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 10/9/2019 - Số lượt đọc: 9822

Sản phẩm giấy thay thế đồ nhựa được nhiều người quan tâm

Theo thống kê mới nhất, Việt Nam tăng 200% lượng phế thải nhựa 2018. Chính vì vậy, đồ dùng bằng giấy đã ra đời và được nhiều người tiêu dùng ủng hộ.

Việt Nam cũng đang phải đối mặt với vấn đề về môi trường. Nhiều năm trước đây, người Việt Nam có thói quen sử dụng các loại ly nhựa, tô nhựa....vô tình đã tạo ra một sức ép cho vấn đề môi trường. Bởi chất nhựa thải ra môi trường rất khó phân hủy và do đó, gây ra những tác hại xấu cho môi trường.

Do đó, những năm trở lại đây, nhiều các hàng quán thay vì sử dụng đồ nhựa đã chuyển sang sử dụng, rất nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế cho nhựa dùng 1 lần đã xuất hiện, được người tiêu dùng đón nhận.

Ly giấy                                              

Nguyên liệu chính để sản xuất ly giấy là bột giấy nguyên chất và nhựa PE, vì vậy ly giấy dễ dàng bị phân hủy. Quá trình xử lý sẽ giúp các ly giấy đã qua sử dụng bị tiêu hủy trong một thời gian rất ngắn, hoặc chúng cũng có thể tự phân hủy khi tiếp xúc với thời tiết nắng, đất bùn.

4517673300178_s_01.d20171011.t171648.577782

Xét về tính tiện lợi thì cả hai sản phẩm đều đáp ứng được rất tốt. Có giá từ 800 – 2.500 đồng/kg tùy kích cỡ và kiểu dáng so với ly nhựa thì giá thành này có thể xem là ngang nhau.

Ngoài ra, khi sử dụng ly nhựa để đựng những thức uống nóng, nó sẽ có nguy cơ bị biến dạng, hạt nhựa chảy ra gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Trường hợp ly nhựa được sử dụng nhiều lần sẽ dễ gây sứt, cong vênh làm cho lớp bảo quản bề mặt không giữ được tác dụng của nó gây hậu quả khôn lường.

Hầu như tất cả ly giấy chỉ sử dụng một lần duy nhất khác với những ly nhựa thường được tái sử dụng nhiều lần, vì thế rất khó để quản lí được nguồn gốc, xuất sứ của ly nhựa. . Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khác mà chúng ta nên cân nhắc việc lựa chọn sử dụng ly giấy thay cho ly nhựa.

Tô giấy

Cũng giống như ly giấy, tô giấy cũng được làm  từ bột giấy nguyên chất và nhựa PE, và rất dễ để phân hủy. Tuy nhiên, tô giấy có khuyết điểm riêng, khi thay thế tô nhựa đựng thực phẩm thì có khoảng thời gian chịu nhiệt sẽ ở một mức độ quy định, tùy thuộc theo độ nóng lạnh của thực phẩm.

Đối với nấp đậy, tô giấy sẽ phải sử dụng nắp nhựa bởi khi di chuyển thực phẩm hay thức ăn bên trong thì nắp bằng nhựa tạo được độ chắc chắn hơn mà nắp giấy không đạt được độ bền, cứng. So với tô nhựa, tô giấy có giá nhỉnh nhẹ khoảng từ 1.000-3.500 đồng/tô tùy kích cỡ cũng như kiểu dáng.

Ống hút giấy

Thay ống hút nhựa bằng ống hút giấy, tre hay inox và thay ly uống nước nhựa bằng ly giấy đang là trào lưu của các hàng, quán tại TP.HCM.

o

Nhưng sản phẩm được chọn nhiều để thay thế ống hút nựa vẫn là ống hút giấy vì giá thành của chúng thấp nhất so với các loại ống hút thân thiện với môi trường, ống hút inox hay tre  hiện nay khá cao, cao gấp 3-4 lần số với ống hút nhựa. Trung bình, ống hút giấy  giá từ 15.000 – 80.000 đồng/gói, tùy vào số lượng mỗi gói.

Ngoài các hệ thống kinh doanh đồ uống như Hingland, Phúc Long, Starbucks thì ống hút giấy còn được sử dụng tại các hệ thống siêu thị như Vinmart, BigC...

Túi đựng giấy

Nhiều túi ni lông hiện nay đã thay thế bằng túi giấy, vẫn là sản phẩm dễ phân hủy và bảo vệ môi trường. Có thể sử dụng được nhiều lần, hay đốt chúng một cách dễ dàng. Giá thành không quá cao so với túi ni lông, chính vì vậy nó được hưởng ứng một cách mạnh mẽ.

tui_giy_sch_ng_thc_phm

Tại các bệnh viện lớn như bệnh viện hay các tiệm bánh mì, cà phê... đều đã chuyển sang sử dụng túi giấy, tất cả được mọi người hưởng ứng và sử dụng mạnh mẻ. Ngoài những sản phẩm bằng giấy thay thế cho đồ nhựa thì còn có các vật liệu khác như tre, bột gạo... cũng được sử dụng nhiều.

DANH MỤC SẢN PHẨM

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Ms Hằng
0988775965

Bản đồ

ĐỐI TÁC

Công ty cổ phần XNK TM Vũ Gia
 cty xnk vũ gia
công ty cổ phần TM vá SX cơ khí ngành in vân nam
máy làm hộp cứng tự động
MÁY BÔI KEO BỒI CÓ BĂNG TẢI

THỐNG KÊ

Lượt truy cập: 3419849
Đang online: 14
0983896607
0983896607Facebook: VUGIAVANNAMZalo: 0983896607
Công ty cổ phần XNK TM Vũ Gia  cty xnk vũ gia công ty cổ phần TM vá SX cơ khí ngành in vân nam